[Chia sẻ] Rạn da ở háng là gì?

Cập nhật ngày: 06/03/2020
Rate this post

Rạn da ở háng được biết đến là nỗi lòng của nhiều người. Tuy chúng không gây ra đau rát và chúng cũng không phải là bệnh lý thế nhưng lại làm mất đi vẻ đẹp cơ thể, khiến nhiều người không tự tin với bạn đời hoặc khi mặc đồ bơi… Vậy bị rạn da ở háng có những biểu hiện nào, nguyên nhân tại sao rạn da ở háng? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

RẠN DA Ở HÁNG LÀ GÌ?

Rạn da ở háng cũng giống như rạn da của những vùng khác trên cơ thể với biểu hiện lúc đầu là xuất hiện những vệt hồng, đỏ hoặc đỏ tím ở vùng háng, bẹn, sau đấy chuyển sang màu trắng sáng hoặc bạc và tạo thành những đường rạch lõm. Các vết rạn da này sẽ càng ngày càng dài và lan rộng hơn.

Hiện tượng bị rạn da ở hángcó thể xuất hiện ở 1 bên chân hoặc cả hai bên, chia thành nhiều vệt khác nhau, tùy thuộc theo tình trạng bị rạn da và cơ địa từng người.

rạn da ở háng

Bị rạn da ở háng và bẹn làm mất tự tin khi mặc quần sooc, váy ngắn

NGUYÊN NHÂN RẠN DA Ở HÁNG?

Cấu trúc da được cấu tạo vì 3 lớp (biểu bì, trung bì và hạ bì). Rạn da, nhăn da thường diễn ra ở lớp giữa nơi có mô liên kết, tạo sự đàn hồi ở da. Cơ chế của nếu rạn da được ví dụ khi bạn kéo một chiếc lò xo quá ngưỡng đàn hồi khiến nó chẳng thể quay về vị trí ban đầu được nữa.

Khi da bị kéo giãn trong một mức thời gian dài hoặc đột ngột như giai đoạn mang thai, béo phì, hoặc tăng cân đột ngột, khiến da mất sự đàn hồi do sợi collagen và elastin bị gãy, đứt làm những liên kết cấu tạo dưới da bị tổn thương nặng nề, khó hồi phục về trạng thái ban đâu, tác hại là rạn da.

rạn da ở háng

Sự phát triển cơ thể nhanh ở tuổi dậy thì cũng là nguyên nhân tại sao rạn da ở háng, bẹn

Vào tuổi dậy thì cơ thể phát triển quá nhanh khiến sự đàn hồi và phát triển tế bào da cũng là nguyên vì sao bị rạn da ở háng, bẹn, bắp tay, bắp chân. Kể cả khi bạn dùng những loại thuốc chứa corticoid dài ngày cũng có thể gây hiện trạng bị rạn da khó chịu.

Để được giải đáp về vấn đề rạn da ở háng hoặc cần tư vấn chính xác và nhanh nhất về công nghệ nâng cơ trẻ hóa da toàn thân, hỗ trợ điều trị rạn da Ultherapy bạn có thể liên lạc tới số Hotline: 1800.2045 hoặc bạn có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để chuyên viên của Nevada liên hệ tư vấn sớm nhất có thể.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
Chat với chuyên gia